Người ơi đừng qua sông

My Love, Don't Cross That River (2014)
Status:
HD

Thể loại:
Phim lẻ, ,

Quốc gia:
Hàn Quốc,

Đạo diễn:
Jin Mo-Young,

Diễn viên:
N/A

Thời lượng:
86 phút

Năm phát hành:
2014

Đăng bởi:
Admin
672
98
8 / 1 lượt
Thông tin
Người ơi đừng qua sông

Đây là bộ phim tài liệu dài 85 phút của đạo diễn Jin Mo Young, kể về cuộc sống lãng mạn có thực của vợ chồng ông Jo Byeong Man (98 tuổi) và bà Kang Gye Yeol (89 tuổi).

Hai ông bà sống với nhau hơn 75 năm, có tổng cổng 35 người con, cháu chắt nhưng vẫn sống độc lập trong một môi nhà nhỏ dưới chân núi của tỉnh Gangwon. Để thực hiện bộ phim tài liệu này, đoàn làm phim đã phải quay từ năm 2012, từ lúc ông bà khỏe mạnh cho đến tận khi ông qua đời. Bộ phim đã lấy đi nước mắt của người dân Hàn Quốc cũng như quốc tế.


Các khán giả khi xem, ai cũng khóc vì thương và vì khâm phục tình yêu vừa giản dị nhưng lại vừa sâu nặng của hai ông bà. Hai ông bà chẳng bao giờ to tiếng, đưa cho nhau cái gì cũng nói “cảm ơn bà lão, cảm ơn ông lão”.

– Ông lão ăn cơm đi
– Vâng, cảm ơn bà lão

“Ông ấy chẳng bao giờ chê cơm tôi nấu. Cho cái gì cũng khen ngon. Hôm nào đồ ăn ngon thật thì ăn nhiều, không ngon thì ăn ít”

Đang quét lá trước sân, ông bốc lá ném vào người bà. “Ơ hay cái ông lão này, sao đùa dai thế nhỉ?”, bà giận bỏ vào nhà. Ông lão ra ngoài hái hoa dại mang tặng, rồi vòng tay lên đầu món mém “Bà lão ơi, Saranghae”. Vậy là bà lão lại nở nụ cười tươi

Bà kể về ông: Ông ấy phải ở rể, làm quần quật như trâu, lấy tôi về lúc tôi còn bé tí. Chẳng dám đụng vào người vợ chỉ mới 14 tuổi. Vì yêu vợ, thương vợ phải về làm dâu khi còn nhỏ, nên ông lão hay có thói quen…sờ mặt bà lão khi ngủ. Cho đến tận khi già vẫn giữ thói quen đó, nhiều khi vô thức, ông lão cứ vừa ngủ vừa vuốt tóc, vuốt mũi, vuốt má bà lão, làm bà bão chẳng ngủ được.

Hai ông bà thích mặc đồ Hanbok đôi, đi đâu cũng nắm tay nhau thật chặt. Ăn gì, làm gì cũng đều có nhau.

Đến khi ông mất, bà nói trong nước mắt “Ông lão đi trước đi nhé. Giờ tôi chưa đi ngay với ông được đâu. Tôi ở lại một thời gian, rồi sẽ đi gặp ông lão. Ông lão đi khỏe nhé, chờ tôi nhé!”
 

Người ơi đừng qua sông - My Love, Don't Cross That River

 

Người ơi đừng qua sông - My Love, Don't Cross That River

 

Người ơi đừng qua sông - My Love, Don't Cross That River

 

Người ơi đừng qua sông - My Love, Don't Cross That River

 

Người ơi đừng qua sông - My Love, Don't Cross That River

Phim liên quan

Tình Sử Jang Ok Jung Tập 24/24 VietSub Tình Sử Jang Ok Jung Jang Ok Jung Live In Love 2013
Tình Yêu Vượt Qua Ngàn Năm (tình Yêu Vượt Thời Gian) Full (22/22) VietSub Tình Yêu Vượt Qua Ngàn Năm (tình Yêu Vượt Thời Gian) Love Through A Millennium 2015
Tìm Lại Tình Yêu Đầu Tập 10 VietSub Tìm Lại Tình Yêu Đầu My Love Eun Dong 2015
Song Thế Sủng Phi 2 Tập 20 VietSub VietSub Song Thế Sủng Phi 2 The Eternal Love 2 2018
Phanh Nhiên Tinh Động HD-VietSub Phanh Nhiên Tinh Động Fall In Love Like A Star 2015
Song Thế Sủng Phi Full 24/24 VietSub - Thuyết Minh VietSub Song Thế Sủng Phi The Eternal Love 2017
Chảo Lửa Tình Yêu Trọn bộ 38/38 VietSub + Thuyết Minh VietSub Chảo Lửa Tình Yêu Wok Of Love 2018
Hậu Cung Như Ý Truyện Tập 87/87 VietSub + Thuyết minh VietSub Hậu Cung Như Ý Truyện Ruyi's Royal Love In The Palace 2018